Trang chủ > Phim Blu-ray > Hoạt Hình ( Animation)

B5644.Strange World 2023 THẾ GIỚI LẠ LÙNG (DTSHD-MA 7.1)

Mã phim: B5644
Đạo diễn: Directors: Don Hall Qui Nguyen(co-directed by)
Diễn viên: Stars : Jake Gyllenhaal(voice) Jaboukie Young -White(voice) Gabrielle Union(voice)
Kịch bản: Writer : Qui Nguyen(screenplay by)
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB 6.0/10


'Strange World' - phim hoạt hình giàu cảm xúc

 

Strange World là chuyến phiêu lưu của gia đình Clade đến một thế giới thần kỳ để giải cứu Pando - loại hạt giống cung cấp năng lượng cho thành phố nơi họ sinh sống. Ở thế giới đó, các thành viên dần thấu hiểu và cho nhau một cơ hội để chấp nhận sự khác biệt trong mỗi người.

 

 

 

Sự kỳ diệu của những thế giới đối lập

 Để thể hiện sự thần kỳ và các yếu tố phi thực tế, Don Hall đã chọn hai bảng màu tương phản đối lập nhau cho hai thế giới khác nhau. Ở quê hương của Ethan - nhân vật chính trong chuyến phiêu lưu, khung cảnh được bao phủ bởi màu xanh và trắng với phố thị sầm uất. Trái lại, trong cuộc hành trình giải cứu Pando họ lại dừng chân ở một nơi chỉ có bạt ngàn những loại cỏ lạ mà chủ yếu chứa sắc đỏ và đỏ tươi.

Bên cạnh đó, Strange World là bộ phim đầu tiên của hãng Walt Disney mà nhân vật chính thuộc cộng đồng LGBTIQ+. Đối lập với đại đa số tư tưởng cấm đoán trong thực tế, gia đình Clade tỏ ra bình thường với tính hướng của Ethan và cậu chàng cũng không hề ngần ngại trong việc bày tỏ quan điểm cá nhân hay chia sẻ về niềm yêu thích của mình. Don Hall đã tạo ra một thế giới cởi mở, khuyến khích con người cởi mở hơn với bản thân và mọi người xung quanh.

 
Tác phẩm giàu cảm xúc, mang tính khích lệ cao với cộng đồng LGBTIQ+. Ảnh: Walt Disney.
  •  
  •  
Strange World anh 2

Tác phẩm giàu cảm xúc, mang tính khích lệ cao với cộng đồng LGBTIQ+. Ảnh: Walt Disney.

Mặt khác, hình tượng “quái vật” được cài cắm vào thế giới thần kỳ cũng là một chi tiết đáng được để tâm đến. Những con thú lớn, cồng kềnh, to xác thực chất chỉ là những sinh vật vô hại còn các sinh vật trông có vẻ yếu đuối hóa ra lại là Tử thần, giống như Splat suýt thì đẩy Ethan vào chỗ chết. Càng về cuối phim, bản chất của những thực thể càng được bộc lộ một cách chi tiết nhất khiến cú plot twist trở nên thú vị hơn.

Cả ba người, bao gồm Jaeger Clade - ông nội của Ethan, đều ấp ủ hoài bão cho riêng mình và vô tình để nó lấn lướt ước mơ của người khác. Với Searcher, anh yêu nghề nông dân, dành cả cuộc đời cho mảnh vườn nhà mình còn với Ethan, cậu chàng quan tâm nhiều hơn đến sinh vật và mối quan hệ giữa chúng với môi trường sống, trong khi Jaeger thì có đam mê mãnh liệt với khám phá thế giới. Chính sự đa dạng của từng thành viên Clade này đã tạo nên một bộ phim chân thực về đời sống gia đình xã hội.

Thông điệp về vai trò từng cá thể trong cộng đồng

Dù lớn hay nhỏ, xấu xí hay đẹp đẽ thì mỗi đơn thể sinh vật đều góp phần không nhỏ tạo nên một môi trường sống đa dạng và phong phú. Một tạo vật có thể có hại cho nhiều sinh vật khác nhưng chính nó lại là thiên địch cho kẻ thù lớn hơn của nhiều loài tương tự, do thế không thể áp đặt suy nghĩ hay định kiến cá nhân lên bản chất của chúng mà phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau.

Chú chó Legend của Ethan, "đứa con” tưởng như vô dụng và khờ khạo nhất gia đình, cũng được Don Hall giao cho trọng trách cứu cả gia đình một phen cho dù có hơi “cồng kềnh” . Hay những con khủng long to xác chỉ biết trồng cỏ dại khắp nơi lại là những sinh vật mang đến sự sống và hy vọng cho chính nơi mình đang ở cũng như cho gia đình Clade đang hoang mang lo sợ.

 
Strange World tiếp tục truyền tải thông điệp "Bạn khác biệt", vốn là điểm nhấn thường thấy trong các phim của nhà Chuột. Ảnh: Walt Disney.
  •  
  •  
Strange World anh 3

Strange World tiếp tục truyền tải thông điệp "Bạn khác biệt", vốn là điểm nhấn thường thấy trong các phim của nhà Chuột. Ảnh: Walt Disney.

Không có một cá thể nào tồn tại vô nghĩa, đó chính là một trong những thông điệp mà đạo diễn muốn truyền tải đến khán giả của Strange World. Có thể ở một nơi nào đó hoặc trong khoảnh khắc, khoảng thời gian nào đó, sự tồn tại của từng cá nhân sẽ trở thành những điều đặc biệt trong cuộc sống, do đó mỗi người phải trân trọng bản thân và tôn trọng điểm khác biệt của người khác.

Ý kiến trái chiều

Tuy nhiên bộ phim không được đánh giá cao trên một số diễn đàn quốc tế, chẳng hạn như Rotten Tomatoes với chỉ 72% độ tươi. Khán giả không hài lòng về độ trau chuốt của nội dung khi so sánh với các tác phẩm khác của Disney: Cốt truyện chưa rõ ràng, việc truyền tải quá nhiều thông điệp khiến trẻ em dễ chán.

 
Có nhiều ý nghĩa nhân văn, song phim lại nhận không ít phản ứng trái chiều. Ảnh: Walt Disney.
  •  
  •  
Strange World anh 4

Có nhiều ý nghĩa nhân văn, song phim lại nhận không ít phản ứng trái chiều. Ảnh: Walt Disney.

Ngoài bài học dễ thấy về tình cha con, câu chuyện còn mang đến vấn đề môi trường, quyền tự do quyết định của con cái mà khu vực nổi tiếng nhất của thực trạng này là châu Á. Đối với nhiều người xem, đây không phải là một bộ phim phù hợp cho con em trong gia đình trên cả hai phương diện hình thức lẫn nội dung.

Hơn thế, Strange World không được phát sóng trên 20 thị trường như một số quốc gia Trung Đông, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, một số quốc gia Đông Phi, một số quốc gia Tây Phi, Pakistan, Maldives, Nepal và Bangladesh do đề cập đến vấn đề LGBTQ+. Ngoài ra, Nga cũng không phát hành bộ hoạt hình vì một số lý do chính trị.

TRAILER

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58