Trang chủ > Phim mới > Phim Bộ Blu-ray (Blu-ray SeriesTV)

B4949. WandaVision 2021 2D25G (2DISC) (DOLBY ATMOS 5.1)

Mã phim: B4949
Đạo diễn: Jac Schaeffer
Diễn viên: Elizabeth Olsen, Paul Bettany, Kathryn Hahn
Kịch bản:
Size: 50 GB
Ngôn ngữ: English
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDb : 8.1/10


Lý do gì khiến loạt phim WandaVision (Marvel) đang nổi tiếng khắp toàn cầu?

 

 


 

WandaVision để lại cho khán giả nhiều khoảnh khắc ấn tượng, khó có thể quên và chắc chắn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng không hề nhỏ cho tương lai của vũ trụ Marvel.

 

Là một trong những tác phẩm được xem là hoàn chỉnh, tuyệt nhất của Marvel từ trước đến nay, WandaVision để lại cho khán giả không ít khoảnh khắc ấn tượng. Những khoảnh khắc ấy không những kịch tính, cảm động mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của MCU trong tương lai. Vì vậy, hãy cùng điểm qua 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất của tác phẩm này nhé!

1. Wanda có thai rồi đẻ luôn trong ngày vội như chạy deadline

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 1.
 

 Trong tập 3, Wanda bỗng dưng có thai với thai kì phát triển vượt bậc, vượt xa cả tính toán với Vision. Mỗi khi cơn đau nổi dậy, căn nhà của Wanda lại xảy ra những xáo trộn kinh khủng. Đến cả lúc lâm bồn, quá trình sinh đẻ cũng rất kì lạ bởi đứa trẻ vừa sinh ra đã phổng phao hơn thường, đứa thứ nhất vừa dứt xong đứa thứ hai đã lập tức xuất hiện, khiến Vision nảy sinh nhiều nghi ngờ.

2. Vision xuất hiện kinh dị với cái đầu trống rỗng

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 2.
 

Một trong những khoảnh khắc kinh dị nhất từng gây sốt mạng xã hội khi WandaVision lên sóng chính là lúc Vision hiện lên với cơ thể xám ngắt và cái trán bị phá hủy. Đây chính là hình ảnh thực tế của Vision khi anh bị Thanos lấy đi viên đá Vô Cực ở trán, đồng thời cũng là hình ảnh cuối cùng mà Wanda nhìn thấy trước khi biến mất. Cùng với giả thuyết từ những tập trước rằng Wanda đã cướp xác của Vision, khoảnh khắc này khiến khán giả thêm tin rằng cô nàng đã dùng phép thuật để che giấu thực tế về cái chết của người yêu cũ, tiếp tục sống với ảo vọng của mình.

3. Quicksilver đội mồ sống dậy với phiên bản X-Men

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 3.
 

 Chúng ta vốn đều biết, Pietro Maximoff do Aaron Taylor-Johnson thủ vai xuất hiện lần đầu trong MCU qua Avengers: Age Of Ultron nhưng nhanh chóng bị xóa sổ ngày ở đoạn cuối của bộ phim này. Thế nhưng ở WandaVision tâp 5, Quicksilver thuộc vũ trụ X-Men lại đột ngột xuất hiện ngay trước cửa nhà nữ siêu anh hùng. Phân đoạn này đã dấy lên hi vọng sẽ có một ngày X-Men bắt tay với Avengers trong tương lai.

4. Hai đứa con của Wanda bộc lộ siêu sức mạnh

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 4.
 

 Từ nhỏ, hai đứa con của Wanda đã có thể... từ mình già đi khi chúng muốn. Điều này chứng tỏ rằng cả hai không phải là những cá thể bình thường. Và đúng như dự đoán, cặp sinh đôi này có y hệt sức mạnh của Wanda và Pietro (hay Quicksilver). Thông tin này càng khiến khán giả tin rằng, Billy và Tommy sau sự kiện biến mất khỏi thực tại ảo sẽ được tái sinh với tư cách Speed và Wiccan - thành viên đội Avengers Nhí tương tự như truyện gốc.

5. Monica "vượt tường" trở thành siêu anh hùng

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 5.
 

 Trong tập 7, sau khi vượt rào cản của Hex, Monica Rambeau đã sở hữu siêu năng lực, có thể nhìn thấy các luồng sức mạnh khác nhau chạy trong thị trấn. Không những vậy, khi bị Wanda dùng sức mạnh cố đẩy Monica ra khỏi Westview lần thứ hai, Monica đã bộc phát sức mạnh trong giây lát để chống lại Wanda. Theo truyện tranh, Monica Rambeau còn được gọi là Spectrum, Photon, hoặc thậm chí là Captain Marvel. Cô có thể biến mình thành bất kỳ dạng năng lượng nào trong phổ điện từ, đồng thời biến bất kì năng lượng nào bản thân tiếp nhận thành năng lượng của riêng mình. Monica Rambeau hẳn sẽ là một cá thể thú vị của MCU trong tương lai.

6. Phản diện Agatha Harkness xuất hiện, lộ thân phận kẻ thao túng

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 6.
 

 Tập 7 WandaVision kết thúc với sự xuất hiện của Agatha Harkness - một phù thủy vô cùng quyền năng của vũ trụ Marvel. Trong series này, mụ phù thủy đã âm thầm xuất hiện, đồng hành với Wanda từ khi Hex được tạo ra. Bà ta là giật giây các sự kiện chấn động tại Westview, khiến Wanda hoang mang và bị động tại địa bàn của mình. Đỉnh điểm là người phụ nữ bắt hai người con của Wanda và hấp thụ sức mạnh của cô nàng nhằm giúp bản thân thêm hùng mạnh. Thật may sao, cuối cùng, Agatha vẫn thua thua cuộc, bị Wanda biến trở lại thành cô hàng xóm Agnes.

7. Quá trình sở hữu siêu năng lực đầy đau đớn của Wanda

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 7.
 

 Trong tập 8, Agatha bắt Wanda hồi tưởng lại tuổi thơ của mình. Nhờ vậy, khán giả có thể thấy được quá trình Wanda có được sức mạnh từ viên đá Vô Cực. Tại phòng thí nghiệm, khi đang tuyệt vọng vì đau khổ và mệt mỏi, Wanda tiều tụy và một lời tuân lệnh theo tổ chức, chạm tay vào viên đá Vô Cực. Viên đá Tâm trí khi chạm vào Wanda bỗng biến từ xanh sang vàng, tỏa ra nguồn năng lượng chói lòa. Lúc đó, Wanda đã nhìn thấy bóng hình của Scarlet Witch, tương lai mà cô nàng được ấn định.

8. White Vision xuất hiện

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 8.
 

 Tại post-credit tập 8, Vision trắng lần đầu xuất hiện. Thì ra S.W.O.R.D đã lắp ráp lại anh chàng thành công, sử dụng ma thuật của Wanda bám trên chiếc máy bay drone để giúp cho Vision tỉnh dậy. Tuy nhiên, anh chàng này sẽ là một người máy mới hoàn toàn, không có ký ức về Wanda. Cho đến tập 9, gặp và nhận được những kí ức từ Vision do sức mạnh Wanda tạo ra, Vision trắng mới nhớ lại toàn bộ và bay mất hút chưa biết đi về đâu.

9. Wanda đau đớn tột cùng, viết lại hiện thực bằng những kí ức tuổi thơ

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 9.
 

 Tập 8 hẳn là tập phim sáng giá nhất series WandaVision khi diễn xuất của Elizabeth Olsen vô cùng bùng nổ. Bắt đầu từ khoảnh khắc nhìn lại tuổi thơ mất cha mẹ, mất anh trai rồi cuối cùng mất luôn cả người đàn ông mình yêu thương, Wanda đau đớn tột cùng tìm đến tổ ấm mà cô nàng đã ngỡ đó sẽ là căn nhà hạnh phúc của cô cùng Vision. Sự đau thương của nữ siêu anh hùng được Elizabeth Olsen thể hiện một cách xuất sắc, khiến bất kì ai xem đến phân đoạn này cũng phải rơi nước mắt.

10. Wanda chính thức trở thành Scarlet Witch

10 khoảnh khắc gây shock khó quên của WandaVision: Twist chồng twist, tương lai vũ trụ Marvel được nhá hàng kịch liệt - Ảnh 10.
 

Trong trận chiến cuối cùng, Wanda đã giăng sẵn bẫy, biến trường lực thành món vũ khí khổng lồ để chế ngự lại thần chú của Agatha. Sau khi hấp thụ sức mạnh của Agnes, Wanda đã chính thức trở thành Scarlet Witch. Sau đó, dù mọi chuyện đã kết thúc nhưng Wanda vẫn giữ nguyên dạng này và tìm đến một nơi hẻo lánh, nghiên cứu quyển sách "người chết" Darkhold.

 

Vũ trụ Marvel ở một góc nhìn khác

Mở đầu như phim sitcom hài thập niên 1950, WandaVision đưa khán giả tới thị trấn Westview ở ngoại ô nước Mỹ và gặp gỡ đôi vợ chồng: Wanda Maximoff (hay còn gọi là siêu anh hùng Scarlet Witch với năng lực thay đổi hiện thực và sức mạnh vô song) và Vision (nam người máy sở hữu viên đá Trí tuệ).

Lý do gì khiến series truyền hình WandaVison đang nổi tiếng khắp toàn cầu?
Hai nhân vật chính Wanda và Vision. (Nguồn: Disney+)

 

WandaVision ghi nhận các sự kiện xảy ra sau Avengers: Endgame (2019). Phim đào sâu vào chủ đề mà các phim điện ảnh Marvel chưa bàn kỹ: sang chấn tâm lý của nhân vật sau trận chiến hủy diệt với ác nhân Thanos.

Phim lấp vào những khoảng trống thiếu sót của phim điện ảnh Marvel: chiều sâu tâm lý, phát triển nhân vật, tô đậm những sang chấn mà phim điện ảnh tả sơ lược, thoát khỏi cảm xúc đơn điệu và góc nhìn ngoài cuộc.

Sự tài tình và tinh tế của WandaVision nằm ở chỗ phim kể một câu chuyện rất buồn theo cách rất hài hước. Những tập đầu khiến khán giả cười sảng khoái như đang xem sitcom hài tình cảm đơn thuần. Tiếp đó, phim dần hé lộ sự thật và pha trộn nhuần nhuyễn sitcom với phong cách phim siêu anh hùng bí ẩn, kịch tính.

Với nội dung và khuôn hình đẹp của các tập phim, khâu thiết kế sản xuất, thiết kế bối cảnh và phục trang cũng được làm rất tốt, truyền tải bầu không khí khác biệt qua các thập niên 1950 - 2000.

Đặc biệt, mỗi tập phim như một màn trình diễn thời trang và văn hóa sống động thể hiện vai trò người phụ nữ trong gia đình và tôn vinh thời hoàng kim của truyền hình Mỹ.

Kinh phí đầu tư bất ngờ

WandaVision do chính Marvel Studios sản xuất thay vì Marvel Television. Do đó, so với các phim trước đây, loạt phim được nâng lên một tầm cao mới về trình độ sản xuất. Dù mỗi tập phim khá ngắn, đặc biệt là hai tập đầu có độ dài chỉ khoảng hơn 20 phút và đi theo lối sitcom cổ điển, ít ai dám ngờ kinh phí của WandaVision thực chất lại được đầu tư khủng đến vậy.

Theo trang Hollywood Reporter đưa tin, hãng Disney đã chi tới 25 triệu USD cho 1 tập phim của WandaVision. Con số này còn nhiều hơn cả kinh phí từng tập của The Mandalorian - series thuộc vũ trụ Star Wars là khoảng 15 triệu USD.

Như vậy, mùa đầu tiên của WandaVision với 9 tập phim sẽ có tổng kinh phí là 225 triệu USD, trong khi bom tấn Avengers đình đám năm nào cũng chỉ tốn của hãng này khoảng 220 triệu USD.

Ngoài ra, màn kết hợp tuyệt vời của cặp diễn viên tài năng Elizabeth Olsen (vai Wanda) và Paul Bettany (vai Vision) cũng là một điểm cộng lớn cho sức hút của WandaVision.

 

Có thể nói, trước sự phát triển của mô hình phim trọn bộ như Netflix, hình thức phát hành truyền thống với từng tập mỗi tuần tưởng chừng như đang mất dần đi ưu thế, nay lại được hồi sinh nhờ sự xuất hiện của rất nhiều bom tấn truyền hình đến từ Disney+ và Amazon Prime.

Phải khẳng định các phim như The Mandalorian, The Boys và gần đây nhất là WandaVision... dù khiến khán giả phải chờ đợi từng tập mỗi tuần nhưng không hề gây mệt mỏi. Ngược lại, tất cả các phim này đều sở hữu lượt view rất cao và gây sự thích thú cho người xem.

Lý do gì khiến series truyền hình WandaVison đang nổi tiếng khắp toàn cầu?
Poster của WandaVison. (Nguồn: Disney+)

 

Theo nghiên cứu của Parrot Analytics, một công ty dữ liệu đo lường các TV show, thì WandaVision hiện đã trở thành TV series nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Wade Payson-Denney, chuyên viên phân tích thông tin chi tiết của Parrot Analytics cũng giải thích: “Khi chúng tôi thấy một loạt phim phát hành trên Netflix, chúng tôi nhận thấy nhu cầu người xem tăng vọt trong khoảng một tuần đầu ra mắt, nhưng con số nhanh chóng giảm dần.

Trong khi đó, với việc phát hành hàng tuần, chúng tôi thấy mức độ phổ biến dần dần được xây dựng theo thời gian, đặc biệt là đối với một TV show như The Mandalorian và WandaVision”.

Cùng với thành công của WandaVision, Disney+ dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt loạt phim The Falcon and The Winter Soldier vào tháng 3 tới. Thậm chí, loat phim này còn được kỳ vọng sẽ có lượt người xem cao hơn 200% so với The Mandalorian. 

 

 

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58