Trang chủ > Phim Blu-ray

B5926.The Exorcist Believer 2023 - QUỶ ÁM - TÍN ĐỒ 2D25G (DTS-HD MA 7.1)

Mã phim: B5926
Đạo diễn: Director: David Gordon Green
Diễn viên: Stars: Lafortune Joseph - Leslie Odom Jr. - Gastner Legerme
Kịch bản: Writers: Peter Sattler - David Gordon Green - Scott Teems
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IIMDB  6.0/10

  

 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không?


The Exorcist: Believer (Quỷ ám: Tín đồ) xây dựng một lễ trừ tà cuối cùng để mang đến một cái kết có nhiều khúc mắc và thiết lập phần tiếp theo.

 
 

 

Phần kết của The Exorcist: Believer xoay quanh lễ trừ tà cuối cùng để cứu mạng 2 bé gái, và sự kiện này bao gồm những tiết lộ quan trọng, cái chết và bối cảnh cho bộ ba phim mới. 50 năm sau câu chuyện gốc trong The Exorcist (1973), phần tiếp theo chuyển trọng tâm của loạt phim sang những gia đình mới có cuộc sống bị thay đổi khi con gái của họ bị quỷ ám. 

 


 

Điều này đưa Victor (Leslie Odom Jr. thủ vai) đi tìm Chris MacNeil (Ellen Burstyn) với hy vọng cô sẽ giúp hai gia đình cứu hai cô gái trẻ. Cuối cùng, số phận của các cô gái được đặt vào tay cha mẹ và các nhà tín ngưỡng khác nhau.

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 1.

Giải thích kết phim "The Exorcist: Believer": Lễ trừ tà có hiệu quả không?

Không có gì ngạc nhiên khi The Exorcist: Believer xây dựng một lễ trừ tà cuối cùng đặt số phận của Katherine (Olivia O'Neill) và Angela (Lidya Jewett) vào thế cân bằng. Điều này xảy ra sau khi Angela bị giam trong trại tâm thần trong khi cha mẹ Katherine cố gắng giúp đỡ cô ở nhà. Chris MacNeil vắng mặt trong lễ trừ tà cuối cùng sau khi bị Katherine lấy dao đâm vào mắt, nhưng cô ấy khuyến khích Victor tuyển dụng những người khác nhau từ mọi thành phần và tín ngưỡng tôn giáo để giúp thực hiện lễ trừ tà cuối cùng. Toàn bộ câu chuyện kết thúc khá gọn gàng vì không có cảnh after-credit, nhưng những tiết lộ cuối cùng vẫn còn chỗ cho các phần tiếp theo.

Màn trừ tà cuối cùng và lựa chọn cái chết

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 2.

Katherine và Angela (trái)

Lễ trừ tà cuối cùng trong The Exorcist: Believer diễn ra tại nhà của Victor. Katherine và Angela đều được đưa đến địa điểm. Tham gia cùng Victor còn có cha mẹ của Katherine, mục sư tại nhà thờ của Katherine, y tá Ann (Ann Dowd) - người trước đây muốn trở thành một nữ tu), một bác sĩ địa phương và một người hàng xóm khác của Victor, những người tin vào Chúa. Kế hoạch ngay lập tức trở nên tồi tệ khi vị linh mục Công giáo nói với họ rằng ông không thể lãnh đạo lễ trừ tà như đã hứa mà chuyển quyền lãnh đạo cho y tá Ann.

Những nỗ lực ban đầu nhằm đuổi con quỷ ra khỏi các cô gái đều không thành công, vì họ chế nhạo Ann về quá khứ của cô, nhưng vị bác sĩ đã giúp lật ngược tình thế. Điều này dẫn đến việc con quỷ tiết lộ một sự lựa chọn bất khả thi giữa những người có mặt; họ phải chọn cô gái nào sống và cô gái nào chết. Con quỷ nói rằng chỉ một trong số họ sẽ sống sót, điều này có liên quan đến một quyết định chết người trong quá khứ của Victor. Trong khi mẹ của Katherine là Miranda (Jennifer Nettles) đồng ý rằng họ không thể và sẽ không đưa ra lựa chọn đó thì bố của Katherine là Tony (Norbert Leo Butz) hoảng sợ và nói với con quỷ rằng hắn chọn Katherine được sống.

Ban đầu, có vẻ như quyết định của Tony được con quỷ chấp nhận, khi Angela bắt đầu lơ lửng trên không trước khi gục xuống đất mà không có nhịp tim và Katherine bắt đầu nói chuyện và trông như bình thường. Tuy nhiên, đây chính là lúc bản chất lừa dối của con quỷ phát huy tác dụng, khi Angela bắt đầu thở lại nhưng Katherine đã chết. Trong khi cố gắng cứu mạng Katherine, cô ấy đã bị đưa ra khỏi trần gian. Lựa chọn cái chết của Tony trong The Exorcist: Believer phản chiếu lựa chọn mà Victor đã thực hiện trong quá khứ của anh ấy, khi mà người được chọn để sống thực sự sẽ chết.

Quyết định cứu vợ chứ không phải con gái của Victor được tiết lộ

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 3.

Victor và vợ đang mang bầu khi gặp trận động đất ở Haiti

Một trong những tiết lộ lớn về kết thúc của The Exorcist: Believer quay trở lại cảnh mở đầu của bộ phim dẫn đến cái chết của vợ Victor. Một trận động đất ở Haiti khiến người vợ đang mang thai của anh bị thương nặng, và Victor được thông báo rằng anh phải đưa ra một quyết định khó khăn giữa việc giữ cho vợ mình hay đứa con trong bụng sống sót. Mong muốn của vợ anh là anh phải bảo vệ đứa trẻ bằng mọi giá, và việc Angela vẫn còn sống sau cú nhảy thời gian kéo dài 13 năm cho thấy anh đã làm theo.

Chỉ trong lễ trừ tà, con quỷ mới tiết lộ với mọi người rằng Victor thực sự đã chọn cứu vợ mình thay vì Angela, nhưng đứa bé lại sống sót sau cuộc phẫu thuật. Tiết lộ rằng Victor đã chọn vợ mình thay vì Angela đã tái hiện lại phần lớn mối quan hệ của họ. Đây không phải là điều mà Angela tự mình biết, nhưng nó giải thích tại sao Victor lại bảo vệ và trông chừng cô đến vậy. Trọng tâm đáng sợ của The Exorcist: Believer có nghĩa là không có thời gian để Victor và Angela nói về quá khứ sau khi cô ấy khỏe hơn, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu điều này gây căng thẳng cho mối quan hệ của họ về sau nếu cô ấy nhớ lại.

Katherine chết như thế nào

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 4.

Katherine khi bị quỷ nhập

Angela sống sót sau lễ trừ tà để lại cho cô một số phận rõ ràng khi cô trở lại trường học, nhưng cách Katherine chết trong The Exorcist: Believer còn bi thảm hơn. Bộ phim kể rằng cô ấy bị kéo xuống địa ngục sau khi chết. Katherine lại xuất hiện trong rừng trước khi cô bắt đầu bị nhiều bàn tay kéo xuống nước. Đây dường như là hình ảnh minh họa cảnh Katherine bị quỷ dữ đưa xuống địa ngục sau khi cô bị lừa làm vật hiến tế. Không rõ liệu The Exorcist: Believer có phải là phần cuối cùng trong loạt phim có Katherine hay không hay bằng cách nào đó "trải nghiệm" của cô ở địa ngục sẽ góp phần vào phần tiếp theo.

Regan trở lại trong những cảnh cuối cùng của phim

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 5.

Chris MacNeil và Regan (phải)

Điều bất ngờ lớn nhất ở cái kết của phim là sự trở lại của Linda Blair với vai Regan trong The Exorcist: Believer. Bộ phim đề cập nhiều đến những gì đã xảy ra với Regan sau The Exorcist, nhưng cô ấy không phải là một phần tích cực của câu chuyện. Thay vào đó, số phận của cô ấy được để lại như một bí ẩn kéo dài trong phần lớn thời gian.

 
 

Rất may, The Exorcist: Believer xác nhận Regan vẫn sống khỏe mạnh bằng cách đưa Linda Blair trở lại với vai khách mời. Regan được cho thấy đoàn tụ với Chris trong bệnh viện. Sự xuất hiện này cũng là dấu hiệu cho thấy khán giả có thể thấy nhiều hơn về Regan trong phần tiếp theo The Exorcist: Deceiver.

Con quỷ trong phần 2 có giống với phần đầu không?

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 6.

Regan khi bị quỷ nhập trong phần đầu "The Exorcist" (1973)

Một điểm trong câu chuyện trong The Exorcist: Believer có thể tạo ra một số nhầm lẫn là danh tính của con quỷ chính đang chiếm hữu Katherine và Angela. Nó không bao giờ được đặt tên, nhưng có những tài liệu tham khảo cho thấy con quỷ biết Chris và cô ấy đã gặp sinh vật tâm linh này trước đây.

Mặc dù ngụ ý rằng con quỷ của The Exorcist: Believer là Pazuzu nhưng người ta đã xác nhận rằng không phải như vậy. Đạo diễn David Gordon Green đã tiết lộ nhiều điều như vậy trong các cuộc phỏng vấn trước khi phát hành phim, lưu ý rằng phần tiếp theo có một con quỷ mới. Tuy nhiên, anh từ chối xác nhận danh tính của con quỷ mới và The Exorcist: Believer cũng không xác nhận điều đó.

Kết mở cho phần tiếp theo "The Exorcist: Deceiver"

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 7.

Victor gặp Chris MacNeil trong "The Exorcist: Believer"

Việc hãng phim Universal Pictures công bố The Exorcist: Believer là phần mở đầu của bộ ba phim mới, không có gì ngạc nhiên khi cái kết mở ra cánh cửa cho phần tiếp theo. Phần tiếp theo được xác nhận có tên là The Exorcist: Deceiver

Câu chuyện của The Exorcist: Deceiver có khả năng sẽ được xây dựng dựa trên cuộc hội ngộ của Chris và Regan. Quyết định đưa Linda Blair trở lại đóng một cảnh ngắn chắc chắn nhằm mục đích khiến khán giả phấn khích khi cô và Ellen Burstyn đóng những vai lớn hơn trong phần tiếp theo. Cả hai nữ diễn viên đều có rất nhiều ý kiến đóng góp trong The Exorcist: Believer, và mặc dù vai diễn của họ trong phần tiếp theo vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng ý định của họ khá rõ ràng.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là liệu The Exorcist: Deceiver sẽ chuyển hoàn toàn trọng tâm của thương hiệu trở lại gia đình MacNeil hay liệu Victor, Angela và những người khác sẽ đóng chính.

Ý nghĩa thực sự của bộ phim

Giải thích kết phim 'The Exorcist: Believer': Lễ trừ tà có hiệu quả không? - Ảnh 8.

Angela may mắn sống sót

 

Ý nghĩa của The Exorcist: Believer là sự hy vọng và niềm tin. Mặc dù là một bộ phim kinh dị kể về hai cô gái trẻ bị quỷ ám dẫn đến những cái chết tàn khốc, The Exorcist: Believer vẫn để lại cho khán giả thông điệp rằng niềm tin vào điều tốt đẹp, và thậm chí cả Chúa, là điều mọi người cần.

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58