Trang chủ > Phim Blu-ray

B6038.Poor Things 2024 SẮC DỤC HỒI SINH 2D25G (DTS-HD MA 5.1)

Mã phim: B6038
Đạo diễn: Director: Yorgos Lanthimos
Diễn viên: Stars: Emma Stone - Mark Ruffalo - Willem Dafoe
Kịch bản: Writers: Tony McNamara - Alasdair Gray
Size: 25 GB
Ngôn ngữ: English - France
Phụ đề: English - Vietnamese

 IMDB  8.2/10


 

 

Phim ngập cảnh nóng "Poor Things" là Phim hay nhất tại Quả Cầu Vàng 2024

 

"Poor Things" là một bộ phim pha chất hài và chất khoa học viễn tưởng của đạo diễn người Hy Lạp Yorgos Lanthimos.

Chuyện phim xoay quanh một cô gái trẻ có tên Bella sống ở thế kỷ 19. Vai nữ chính trong phim do Emma Stone đảm nhận. Nhân vật Bella từng tự sát, sau đó, cô được một nhà khoa học giúp làm sống lại.

 

 

Lúc này, Bella quyết định bỏ trốn cùng với một luật sư có lối sống phóng túng, trụy lạc. Trong cuộc hành trình phiêu lưu này, Bella đã có những phát hiện mới về bản thân mình, trong đó có những phát hiện đến từ trải nghiệm... tình dục của cô.

Phim ngập cảnh nóng Poor Things là Phim hay nhất tại Quả Cầu Vàng 2024 - 1

"Poor Things" được đánh giá là một phim đề cao nữ quyền và câu chuyện của nữ giới (Ảnh: The Guardian).

Poor Things được đánh giá là một phim đề cao nữ quyền và câu chuyện kể về nữ giới. Phim từng giành được giải thưởng Sư Tử Vàng cao quý nhất tại Liên hoan phim Venice 2023. Giải thưởng này vốn được xem là có tính chất dự báo cho tiềm năng của phim tại giải Quả Cầu Vàng và giải Oscar.

Quả đúng như vậy, tại Quả Cầu Vàng, Poor Things nhận được tới 7 đề cử và giành về 2 giải quan trọng, gồm Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất và Nữ diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất (dành cho Emma Stone).

Ngay khi phim ra mắt, giới phê bình đã rất khen ngợi tác phẩm, đặc biệt là diễn xuất của Emma Stone. Poor Things nằm trong top 10 phim hay nhất năm 2023 do Viện Phim Mỹ và Ủy ban Quốc gia về phê bình điện ảnh Mỹ bình chọn.

Trong quá trình quảng bá cho bộ phim, đạo diễn Yorgos Lanthimos đã dành nhiều lời cảm ơn cho nữ chính Emma Stone. Đạo diễn Lanthimos khẳng định nếu không có Emma Stone, bộ phim Poor Things đã không thể được thực hiện. Ngoài vai trò nữ chính, Emma Stone còn tham gia sản xuất bộ phim.

Đối với Lanthimos, Emma Stone là nhân vật quan trọng cả trước và sau máy quay, cô đã góp công lớn để dự án phim Poor Things được thực hiện hoàn tất.

Poor Things được đánh giá là bộ phim điện ảnh táo bạo hàng đầu trong năm 2023 bởi phim có bạt ngàn... cảnh "nóng". Sự xuất hiện của bộ phim táo bạo, cũng như việc phim nhận được nhiều lời khen ngợi, khiến giới phê bình cho rằng Poor Things có thể đang báo hiệu về một giai đoạn mới của điện ảnh thế giới.

Phim ngập cảnh nóng Poor Things là Phim hay nhất tại Quả Cầu Vàng 2024 - 2

Nữ diễn viên Emma Stone trong "Poor Things" (Ảnh: The Guardian).

Có thể trong những năm tới đây, cảnh "nóng" sẽ không còn có sự tiết chế chừng mực nữa, thậm chí cảnh "nóng" có thể xuất hiện "bạt ngàn" trong phim.

Tần suất xuất hiện của cảnh "nóng", cảnh khỏa thân trong Poor Things được cho là nhiều hơn hẳn các phim điện ảnh nghệ thuật khác. Tại Mỹ, bộ phim có phân loại R, yêu cầu người dưới 17 tuổi muốn xem phim phải có sự đồng hành của cha mẹ hoặc người trưởng thành có vai trò bảo trợ.

Nói về bộ phim có nhiều cảnh "nóng" của mình, đạo diễn Lanthimos chia sẻ: "Cảnh "nóng" là một phần quan trọng của cuốn tiểu thuyết nguyên gốc. Cảnh "nóng" ở đây phản ánh sự tự do trong trải nghiệm của nhân vật nữ chính Bella, bao gồm cả những trải nghiệm tình dục.

Điều quan trọng đối với tôi khi thực hiện bộ phim này, đó là không khiến bộ phim trở nên nhạt nhẽo, hời hợt chỉ vì sự e dè, ý tứ. Điều đó sẽ làm hỏng hết câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính đang khám phá về bản thân mình trong cuộc đời mới.

Ê-kíp làm phim chúng tôi phải rất tự tin. Nữ chính Emma Stone cũng phải rất tự tin, không được có chút ngại ngần nào về hình thể trong lúc cô thực hiện cảnh khỏa thân, cảnh "nóng". Cô ấy phải thực sự cống hiến cho những cảnh ấy, và cô ấy đã hiểu điều đó rất rõ ràng ngay khi tham gia dự án này".

 
Phim ngập cảnh nóng Poor Things là Phim hay nhất tại Quả Cầu Vàng 2024 - 3

Dự báo thời gian tới đây, cảnh "nóng" sẽ xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim (Ảnh: The Guardian).

Dù Poor Things được giới phê bình khen ngợi và được các giải thưởng tôn vinh, nhưng phim cũng vấp phải một số chỉ trích trong dư luận, vì phim khai thác trải nghiệm tình dục của một cô gái có đầu óc như của một đứa trẻ. 

Dù trong phim không đề cập rõ "độ tuổi tinh thần" của nhân vật Bella dựa trên năng lực tư duy, trí tuệ của nhân vật, nhưng có thể hiểu rằng khởi điểm của Bella trong đời sống mới là một cô gái có những suy nghĩ và trải nghiệm như của một đứa trẻ. Cô gái ấy đang trong hành trình khám phá, tìm hiểu về cuộc sống để dần hiểu biết và trưởng thành hơn.

Sau khi Poor Things thắng giải Sư Tử Vàng ở Liên hoan phim Venice, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những ý kiến cho rằng chuyện phim "có vấn đề", khi khắc họa trải nghiệm tình dục của một cô gái mà xét về năng lực tư duy trí tuệ không hề tương xứng với tuổi đời hay tình trạng thể chất.

Đạo diễn Lanthimos cũng thừa nhận đây là một bộ phim rất khó diễn tả: "Có những phim rất khó để nói được một điều gì rõ ràng, cụ thể. Nhưng trong lịch sử điện ảnh, những phim độc đáo và khác biệt, thậm chí gây tranh cãi đã luôn xuất hiện. Trong thế giới điện ảnh đương đại, không có nhiều bộ phim như thế, dù vậy, rất khó cho tôi để nói trước được điều gì về Poor Things".

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, có lẽ đạo diễn Lanthimos cũng không cần nói gì nhiều nữa, bởi phim đã nhận được sự tôn vinh tại nhiều sự kiện và giải thưởng điện ảnh đình đám.

TRAILER

-
Bạn chưa chọn thiết bị/film nào
0 GB
Hỗ trợ trực tuyến Facebook Messenger Facebook Messenger
(+84)286 680 54 58